VĂN PHÒNG TƯ VẤN LUẬT SHARETOLINK9.5su10với556

Đại diện tư vấn đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

Dịch vụ tư vấn bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

Kiểu dáng công nghiệp là gì? Tại sao phải đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp?

Kiểu dáng công nghiệp là hình dáng bên ngoài của sản phẩm, được thể hiện bằng đường nét, hình khối, màu sắc hoặc sự kết hợp những yếu tố này.

Đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp để ngăn chặn đối thủ cạnh tranh sao chép và bắt chước mẫu mã sản phẩm giúp doanh nghiệp nâng cao vị thế cạnh tranh trên thị trường.

Kiểu dáng công nghiệp liên quan đến nhiều sản phẩm công nghiệp như mốt quần áo, dụng cụ thể thao, hàng thủ công mỹ nghệ, từ dụng cụ thiết bị y tế đến đồng hồ, đồ trang sức, đồ gia dụng, đồ chơi, đồ gỗ, ô tô, công trình kiến trúc, biểu trưng, các bao bì, vật đựng và kiểu cách của sản phẩm,…

I- Tài liệu tối thiểu cần có khi đăng ký kiểu dáng công nghiệp (KDCN):
1- Tờ khai đăng ký KDCN;
2- Bộ ảnh chụp hoặc bộ bản vẽ KDCN (05 bộ);
3- Bản mô tả KDCN;
4- Chứng từ nộp phí, lệ phí.

II- Yêu cầu đối với đơn đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp
1- Mỗi đơn chỉ được yêu cầu cấp một văn bằng bảo hộ kiểu dáng công nghiệp;
2- Mọi tài liệu của đơn đều phải được làm bằng tiếng Việt. Đối với các tài liệu được làm bằng ngôn ngữ khác theo quy định thì phải được dịch ra tiếng Việt;
3- Mọi tài liệu của đơn đều phải được trình bày theo chiều dọc (riêng hình vẽ, sơ đồ và bảng biểu có thể được trình bày theo chiều ngang) trên một mặt giấy khổ A4 (210mm x 297mm), trong đó có chừa lề theo bốn phía, mỗi lề rộng 20mm, trừ các tài liệu bổ trợ mà nguồn gốc tài liệu đó không nhằm để đưa vào đơn;
4- Đối với tài liệu cần lập theo mẫu thì bắt buộc phải sử dụng các mẫu đó và điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu vào những chỗ thích hợp;
5- Mỗi loại tài liệu nếu bao gồm nhiều trang thì mỗi trang phải ghi số thứ tự trang đó bằng chữ số Ả-rập;
6- Tài liệu phải được đánh máy hoặc in bằng loại mực khó phai mờ,một cách rõ ràng, sạch sẽ, không tẩy xoá, không sửa chữa; trường hợp phát hiện có sai sót không đáng kể thuộc về lỗi chính tả trong tài liệu đã nộp cho Cục Sở hữu trí tuệ thì người nộp đơn có thể sửa chữa các lỗi đó, nhưng tại chỗ bị sửa chữa phải có chữ ký xác nhận (và đóng dấu, nếu có) của người nộp đơn;
7-Thuật ngữ dùng trong đơn phải là thuật ngữ phổ thông (không dùng tiếng địa phương, từ hiếm, từ tự tạo). Ký hiệu, đơn vị đo lường, phông chữ điện tử, quy tắc chính tả dùng trong đơn phải theo tiêu chuẩn Việt Nam;
8- Đơn có thể kèm theo tài liệu bổ trợ là vật mang dữ liệu điện tử của một phần hoặc toàn bộ nội dung tài liệu đơn.

III- Điều kiện để được bảo hộ Kiểu Dáng Công Nghiệp
Kiểu dáng công nghiệp chỉ được bảo hộ nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây:
- Có tính mới (trên phạm vi thế giới), nghĩa là chưa từng được bộc lộ công khai ở bất kỳ nơi nào trên thế giới, dưới hình thức công bố hoặc sử dụng.
- Kiểu dáng công nghiệp không bị coi là mất tính mới nếu được công bố trong các trường hợp sau đây với điều kiện đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp được nộp trong thời hạn sáu tháng kể từ ngày công bố:
+ Kiểu dáng công nghiệp bị người khác công bố nhưng không được phép của người có quyền đăng ký quy định tại Điều 86 của Luật này;
+ Kiểu dáng công nghiệp được người có quyền đăng ký quy định tại Điều 86 của Luật này công bố dưới dạng báo cáo khoa học;+ Kiểu dáng công nghiệp được người có quyền đăng ký quy định tại Điều 86 của Luật này trưng bày tại cuộc triển lãm quốc gia của Việt Nam hoặc tại cuộc triển lãm quốc tế chính thức hoặc được thừa nhận là chính thức.

- Có tính sáng tạo, nghĩa là kiểu dáng công nghiệp đó không thể được tạo ra một cách dễ dàng đối với người có hiểu biết trung bình về lĩnh vực tương ứng.

- Có khả năng áp dụng công nghiệp, nghĩa là có khả năng dùng làm mẫu để chế tạo lặp đi lặp lại hàng loạt sản phẩm có kiểu dáng giống hệt bằng phương pháp công nghiệp hoặc thủ công nghiệp.


IV- Cơ sở pháp lý
1- Luật Sở hữu trí tuệ 2005,  sửa đổi, bổ sung năm 2009;
2- Nghị định 103/2006/NĐ-CP Hướng dẫn Luật Sở hữu trí tuệ về sở hữu công nghiệp;
3- Thông tư 01/2007/TT-BKHCN hướng dẫn thi hành Nghị định 103/2006/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật Sở hữu trí tuệ về sở hữu công nghiệp do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành;
4- Thông tư 05/2013/TT-BKHCN sửa đổi Thông tư 01/2007/TT-BKHCN hướng dẫn Nghị định 103/2006/NĐ-CP về Luật Sở hữu trí tuệ về sở hữu công nghiệp được sửa đổi theo Thông tư13/2010/TT-BKHCN và 18/2011/TT-BKHCN do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành

Tại sao phải đăng ký kiểu dáng công nghiệp?

Một sản phẩm có sự kết hợp hài hòa giữa chức năng và hình dáng, với  kiểu dáng bắt mắt sẽ làm cho sản phẩm trở nên thu hút và hấp dẫn đối với khách hàng. Vì vậy đăng ký bảo hộ kiểu dáng chiếm một vị trí quan trọng trong chiến lược kinh doanh của các nhà sản xuất và thiết kế, kích thích quá trình sản xuất và kinh doanh các sản phẩm có tính thẩm mỹ cao.

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp để ngăn chặn đối thủ cạnh tranh sao chép và bắt chước mẫu mã sản phẩm giúp doanh nghiệp nâng cao vị thế cạnh tranh trên thị trường.

Từ việc độc quyền kiểu dáng công nghiệp góp phần thu hồi các khoản đầu tư cho việc sáng tạo và tiếp thị sản phẩm.

Kiểu dáng của sản phẩm có thể phù hợp và đáp ứng với nhu cầu của nhiều lứa tuổi, khu vực, văn hóa, v.v. khác nhau. Việc độc quyền sử dụng kiểu dáng của một sản phẩm giúp bạn phân khúc thị trường, giúp bạn phát triển chiến lược làm thay đổi sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng tại các thị trường mục tiêu và tạo lập các thị trường mới phù hợp cho các sản phẩm của doanh nghiệp. Đồng thời làm tăng uy tín và gây dựng hình ảnh của doanh nghiệp nhờ sự gắn kết của doanh nghiệp với một kiểu dáng cụ thể của sản phẩm.

Trong các tranh chấp liên quan đến mẫu mã sản phẩm, doanh nghiệp cần chứng minh về quyền sở hữu đối với kiểu dáng công nghiệp và phải chứng minh kiểu dáng đó có chức năng làm kiểu dáng công nghiệp  sử dụng cho các hàng hóa có liên quan. Đối với kiểu dáng công nghiệp  đã được đăng ký, những điểm trên được coi là hiển nhiên. Vì vậy, khi những tranh chấp xảy ra chủ sở hữu kiểu dáng công nghiệp đã đăng ký sẽ dễ dàng thành công hơn, có lợi thế hơn khi xử lý người khác có hành vi sử dụng kiểu dáng trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với kiểu dáng công nghiệp của mình.

Dịch vụ đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp của Sharetolink Việt Nam!

1- Sharetolink tư vấn cho khách hàng đạt được sự bảo hộ tốt nhất với dịch vụ chuyên nghiệp trong tư vấn khả năng bảo hộ, tư vấn các phương án bảo hộ, tư vấn thiết kế, bổ sung thay đổi sản phẩm cho phù hợp.

2- Với kinh nghiệm lâu năm, chúng tôi tư vấn cho khách hàng các phương án bảo hộ tối ưu khi những kiểu dáng công nghiệp có sự giao thoa giữa nhãn hiệu và quyền tác giả.

3- Với chi phí thấp và thủ tục nhanh gọn, chính xác chúng tôi sẽ giúp khách hàng thực hiện việc tra cứu thông tin về kiểu dáng công nghiệp, chuẩn bị hồ sơ, nộp, theo dõi và nhận kết quả từ Cục Sở hữu trí tuệ.

Để ngăn chặn các đối thủ sao chép, bắt chước mẫu mã về sản phẩm chúng tôi giúp khách hàng theo dõi phát hiện các hành vi xâm phạm, tiến hành lập hồ sơ khuyến cáo/phản đối/hủy hiệu lực/chấm dứt khi cần thiết, phối hợp với Cơ quan nhà nước xử lý xâm phạm liên quan kiểu dáng công nghiệp

Hãy liên hệ với Sharetolink ngay để được tư vấn miễn phí!

Xem thêm: Dịch vụ tư vấn bảo hộ kiểu dáng công nghiệp, hồ sơ đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp, thủ tục bảo hộ kiểu dáng công nghiệp, thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp, tư vấn bảo hộ kiểu dáng công nghiệp giá rẻ thấp nhất, thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp, dang ky kieu dang cong nghiep, hướng dẫn đăng ký kiểu dáng công nghiệp giá rẻ, tại sao cần phải đăng ký kiểu dáng công nghiệp, hình ảnh kiểu dáng công nghiệp, cách đăng ký kiểu dáng công nghiệp, thời gian đăng ký kiểu dáng công nghiệp, phí  đăng ký kiểu dáng công nghiệp, cơ quan chứng nhận bảo hộ kiểu dáng công nghiệp, lợi ích đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp..

Sharetolink chúng tôi cam kết phí rẻ nhất và Luật sư sẽ trợ giúp pháp lý liên quan miễn phí trọn đời cho quý khách!


3.5 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 3.50 (3 Votes)

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN GIẢM 20% PHÍ DỊCH VỤ CHỈ HÔM NAY!

Quý khách vui lòng gọi tổng đài tư vấn luật: 024 3758 6958 - Hotline: 09122 63302 để được hỗ trợ hoặc điền yêu cầu bên dưới.

YÊU CẦU TƯ VẤN
Anh chị vui lòng điền yêu cầu muốn được tư vấn của mình vào đây, Luật Sư Sharetolink sẽ gọi miễn phí. Trân trọng!
Anh chị vui lòng điền tên đầy đủ vào đây...
Anh chị vui lòng điền email liên hệ vào đây...
Anh chị vui lòng điền số điện thoại vào đây...
Anh chị vui lòng gõ lại chuẩn xác số điện thoại để Sharetolink gọi cho anh chị miễn phí...
Anh chị vui lòng điền địa chỉ công ty/cá nhân của mình vào đây...
Anh chị vui lòng điền nội dung muốn được Luật sư tư vấn vào đây...

Dịch vụ tư vấn liên quan sở hữu trí tuệ

Tư vấn tra cứu đăng ký bảo hộ sáng chế

Tư vấn tra cứu đăng ký bảo hộ sáng chế

Đại diện tư vấn đăng ký bảo hộ sáng chế độc quyền

Đại diện tư vấn đăng ký bảo hộ sáng chế độc quyền

Đại diện tư vấn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quốc tế

Đại diện tư vấn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quốc tế

Tại sao phải tra cứu nhãn hiệu, thương hiệu, logo...

Đại diện Tư vấn Đăng ký Bảo hộ quyền Sở hữu Trí tuệ

Đại diện Tư vấn Đăng ký Bảo hộ quyền Sở hữu Trí tuệ

Đại diện tư vấn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể

Đại diện tư vấn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể

Đại diện tư vấn đăng ký bảo hộ logo độc quyền

Đại diện tư vấn đăng ký bảo hộ logo độc quyền

Đại diện tư vấn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền

Đại diện tư vấn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền

Đại diện tư vấn đăng ký bảo hộ thương hiệu công ty - logo - sản phẩm

Đại diện tư vấn đăng ký bảo hộ thương hiệu công ty - logo - sản phẩm

Đại diện tư vấn đăng ký bảo hộ sáng chế & giải pháp hữu ích

Đại diện tư vấn đăng ký bảo hộ sáng chế & giải pháp hữu ích

Tư vấn tra cứu đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

Tư vấn tra cứu đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

Đại diện tư vấn đăng ký nhượng quyền thương mại

Đại diện tư vấn đăng ký nhượng quyền thương mại

Đại diện Tư vấn Đăng ký Bản Quyền Và Bảo hộ Logo Độc quyền

Đại diện Tư vấn Đăng ký Bản Quyền Và Bảo hộ Logo Độc quyền

Đại diện tư vấn đăng ký nhãn hiệu cho người nước ngoài tại Việt Nam

Đại diện tư vấn đăng ký nhãn hiệu cho người nước ngoài tại Việt Nam

Đại diện tư vấn đăng ký bảo hộ tên thương mại - tên công ty

Đại diện tư vấn đăng ký bảo hộ tên thương mại - tên công ty

Tư vấn Tra cứu Đăng ký Bảo hộ Nhãn hiệu, Thương hiệu, Logo...

Tư vấn Tra cứu Đăng ký Bảo hộ Nhãn hiệu, Thương hiệu, Logo...

Đại diện tư vấn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa

Đại diện tư vấn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa

Đại diện tư vấn đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

Đại diện tư vấn đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

Tư vấn sửa đổi giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Tư vấn sửa đổi giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Đại diện tư vấn đăng ký nhãn hiệu chứng nhận

Đại diện tư vấn đăng ký nhãn hiệu chứng nhận

Tư vấn gia hạn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Tư vấn gia hạn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Tư vấn chuyển nhượng giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Tư vấn chuyển nhượng giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Đại diện tư vấn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu Dược phẩm

Đại diện tư vấn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu Dược phẩm

Đại diện tư vấn giải quyết khiếu nại và xử lý vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

Đại diện tư vấn giải quyết khiếu nại và xử lý vi xâm phạm quyền sở hữu...

BẢO HỘ SỞ HỮU TRÍ TUỆ

Công Ty Tư Vấn Luật Sharetolink Việt Nam
 
 

Tại sao chọn Sharetolink để đăng ký bảo hộ SHTT?!

Cơ sở pháp lý uy tín >> xem

Sharetolink ở Top 100 tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ được Cục SHTT - Bộ Khoa học & Công nghệ cấp quyết định hoạt động chính thức.

Kinh nghiệm thực tế >> xem

Tư vấn đăng ký bảo hộ cho hơn 5000 nhãn hiệu, Logo, thương hiệu, sản phẩm trong và ngoài nước.

Đại diện toàn quyền >> xem

Sharetolink có cơ sở pháp lý toàn quyền làm tổ chức đại diện cho khách hàng tiến hành xử lý các hành vi xâm phạm đến quyền sở hữu trí tuệ.

DỊCH VỤ TƯ VẤN LUẬT NỔI BẬT

 
Tư vấn đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ

Sở hữu trí tuệ công nghiệp

Tư vấn xây dựng, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa, logo độc quyền, tên công ty, sáng chế, giải pháp hữu ích, kiểu dáng công nghiệp cho các tổ chức và cá nhân.

Xem ngay
 
Tư vấn đăng ký bản quyền tác giả

Bản quyền tác giả

Tư vấn đăng ký bản quyền tác giả tác phẩm của tất cả loại hình như sách, truyện, game, phần mềm, tác phẩm viết, trò chơi, code web, bản thiết kế, chương trình truyền hình, kịch bản...

Xem ngay
 
Tư vấn doanh nghiệp và đầu tư

Doanh nghiệp & Đầu tư

Tư vấn giải quyết, đăng ký tất cả những vấn đề phát sinh trong hoạt động thành lập, thay sửa đổi, sáp nhập, chuyển nhượng doanh nghiệp và giấy phép đầu tư kinh doanh.

Xem ngay
 
Thương mại điện tử Sharetolink

Thương mại điện tử

Tư vấn đăng ký thủ tục liên quan đến Thương mại điện tử, giấy phép sàn TMĐT, web bán hàng online phù hợp với quy đinh của pháp luật về kinh doanh TMĐT tại Việt Nam.

Xem ngay

Đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ, nhãn hiệu logo, kiểu dáng công nghiệp uy tín - Sharetolink

sharetolink.com sharetolink.com
9/10 466 bình chọn