VĂN PHÒNG TƯ VẤN LUẬT SHARETOLINK9.5su10với556

Tư Vấn Đăng Ký Website Và Sàn Thương Mại Điện Tử Với Bộ Công Thương

Đăng ký hoạt động giao dịch thương mại điện tử Bị phạt lên tới 100 triệu đồng nếu Website không đăng ký với Bộ công thương

Tại sao phải đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử cho website? Website bán hàng của công ty có cần đăng ký không? Vì sao tất cả website đăng bán sản phẩm hàng hóa đều phải đăng ký thương mại điện tử với Bộ công thương? Lợi ích là gì? Đăng ký website thương mại điện tử góp phần tăng doanh số bán hàng gấp 4,5 lần? Thời gian, thủ tục thế nào để được đăng ký website sàn giao dịch thương mại điện tử với chi phí thấp nhẩt....? Đặc biệt theo Nghị định 185/2013/NĐ-CP quy định rõ: Website không đăng ký với BCT bị phạt từ 30 đến 100 triệu đồng, liệu có đáng không?  Vậy nên, Khách hàng hãy gọi ngay cho Sharetolink để được tư vấn đăng ký sớm nhất!

Hàng vạn website bán hàng qua mạng sẽ bị xử phạt

Từ 1/1/2014, phạt nặng bán hàng online không đăng ký

Nghị định 185/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt thương mại điện tử (phần 1)

Website TMĐT hay Shop online và Sàn giao dịch thương mại điện tử gọi chung là website thương mại điện tử cho phép các thương nhân, tổ chức, cá nhân chủ sở hữu và không phải chủ sở hữu hoặc người quản lý website có thể tiến hành bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên đó trong moi trường internet.

Tất cả website đang hoạt động trên môi trường trực tuyến hiện nay, nếu có tham gia giao dịch mua bán hàng hóa dịch vụ, có tính trao đổi thương mại trực tuyến bao gồm website chỉ chuyên bán, website vừa có bán hàng vừa có mua hàng, website cho đăng tin (bao gồm rao vặt, quảng cáo, pr, giới thiệu, đấu giá, bán hàng...) và tạo gian hàng.. thì đều phải đăng ký với Bộ công thương. Đây là quy định mới nhất được người dân ũng hộ nhằm bảo vệ tối đa quyền lợi cho người tiêu dùng khi tham gia giao dịch mua sắm trực tuyến. Nếu chủ sở hữu website (gồm cá nhân hay tổ chức) không thông báo, đăng ký kịp thời sẽ bị phạt nặng... lên tới 100 triệu đồng và truy thu, treo cảnh báo về quyền sở hữu tên miền website vi phạm đó và có thể là chấm dứt vĩnh viễn!

Đối tượng nào cần phải đăng ký hoạt động giao dịch thương mại điện tử?

Thương nhân, tổ chức được thành lập và cá nhân hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam; có ngành nghề kinh doanh hoặc chức năng, nhiệm vụ phù hợp; có tên miền hợp lệ; cam kết tuân thủ các quy định tại Thông tư này, Nghị định số 57/2006/NĐ-CP, Nghị định số 97/2008/NĐ-CP, Thông tư số 09/2008/TT-BCT của Bộ Công Thương và các quy định pháp luật liên quan.

Căn cứ pháp lý quy định bắt buộc phải đăng ký:

- Thông tư số 47/2014/TT-BCT quy định về Quản lý website thương mại điện tử.
- Nghị định số 57/2006/NĐ-CP ngày 09 tháng 6 năm 2006 của Chính phủ về thương mại điện tử.
- Nghị định số 185/2013/ND-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
- Nghị định số 59/2006/NĐ-CP của Chính phủ, quy định chi tiết Luật Thương mại về hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh, hạn chế kinh doanh và kinh doanh có điều kiện
- Nghị định số 52⁄2013⁄NĐ-CP về thương mại điện tử
- Thông tư 09/2008/TT-BCT ngày 21 tháng 7 năm 2008 của Bộ Công Thương về cung cấp thông tin và giao kết hợp đồng trên website thương mại điện tử,
- Thông tư số số 46/2010/TT-BCT ngày 31 tháng 12 năm 2010 của Bộ Công Thương quy định về quản lý hoạt động của các website thương mại điện tử bán hàng hóa hoặc cung cấp dịch vụ…
- Các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan đến giao dịch điện tử khác.

 

Tiếp nhận tư vấn đăng ký hoạt động của website, shop bán hàng online và sàn giao dịch thương mại điện tử tại Sharetolink Việt Nam:

Công ty Sharetolink Việt Nam cung cấp tới quý khách hàng các dịch vụ liên quan đến việc đăng ký cung cấp dịch vụ tư vấn thương mại điện tử như sau:-  Đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của khách hàng.
- Tư vấn chỉnh sửa trang web phù hợp đáp ứng quy định của Thương mại điện tử theo đúng quy định của Bộ công thương. (Đây là yếu tố quyết định để website của bạn có được chấp thuận hay không? Sharetolink sẽ làm thay bạn).
-  Tư vấn các thủ tục liên quan đến việc đăng ký cung cấp dịch vụ Website TMĐT, Shop online, Sàn giao dịch thương mại điện tử.
-  Đại diện theo ủy quyền để soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ đăng ký cung cấp dịch vụ Website TMĐT, Shop online, Sàn giao dịch thương mại điện tử tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
-  Xúc tiến nhanh quá trình thẩm định hồ sơ.
-  Tư vấn các thủ tục liên quan đến việc đăng ký cung cấp dịch vụ Website TMĐT, Shop online, Sàn giao dịch thương mại điện tử.
-  Gọi cho Sharetolink để nhận báo giá dịch vụ thấp nhất và tiến hành đăng ký ngay để tăng uy tín tin tưởng của website với khách hàng và tránh khỏi bị phạt số tiền rất lớn mà đáng ra bạn không phải chịu phạt.

Phí thực hiện: Rẻ nhất vui lòng liên hệ

Tại sao phải đăng ký website, Shop online, sàn giao dịch thương mại điện tử ngay hôm nay!?:

Thứ 1: Sau khi đăng ký website TM ĐT hoặc sàn thương mại điện tử, website của khách hàng sẽ được Bộ công thương cấp biểu tưởng và link xác nhận đã đăng ký xác thực hoạt động hợp pháp về thương mại điện tử, điều này sẽ giúp người truy cập vào website tin tưởng hơn để mua sắm hàng hóa và sử dụng dịch vụ, đồng nghĩa khách hàng sẽ bán được nhiều hàng hơn rất nhiều lần.

Thứ 2: Theo VECITA: Phạt tiền đến 100 triệu đồng nếu doanh nghiệp vi phạm về thương mại điện tử
Ngày 15⁄11⁄2013, Chính phủ đã ban hành Nghị định 185⁄2013⁄NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Trong đó có quy định cụ thể các chế tài đối với các hành vi vi phạm về thương mại điện tử (TMĐT).
Các mức phạt đối với những vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh TMĐT được quy định cụ thể tại Nghị định này. Cụ thể, các hành vi vi phạm quy định về thiết lập website, bị phạt tiền từ 5 đến 20 triệu đồng đối với hành vi thiết lập website TMĐT mà không thông báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định; không thông báo sửa đổi, bổ sung khi có sự thay đổi thông tin liên quan đến website cung cấp dịch vụ TMĐT đã đăng ký.

Mức phạt sẽ từ 20 đến 30 triệu đồng đối với hành vi thiết lập website cung cấp dịch vụ TMĐT khi chưa được xác nhận đăng ký theo quy định; Nhận chuyển nhượng website cung cấp dịch vụ TMĐT mà không đăng ký lại; cung cấp dịch vụ TMĐT không đúng với hồ sơ đăng ký; hoặc gian dối, cung cấp thông tin sai sự thật khi đăng ký website; Giả mạo thông tin đăng ký trên website cung cấp dịch vụ TMĐT.

Việc thực hiện các nghĩa vụ trên được quy định trong Nghị định 52/2013/NĐ-CP về TMĐT và Thông tư 12/2013/TT-BCT quy định thủ tục thông báo, đăng ký và công bố thông tin liên quan đến website thương mại điện tử.

Phạt tiền từ 40 -50 triệu đồng với hành vi lừa đảo khách hàng trên website TMĐT; Lợi dụng danh nghĩa hoạt động kinh doanh TMĐT để huy động vốn trái phép; Lợi dụng TMĐT để kinh doanh hàng giả, hàng hóa dịch vụ xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ  hoặc hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh khác.
Ngoài ra, hành vi lợi dụng hoạt động, đánh giá, giám sát và chứng thực trong TMĐT để thu lợi bất chính; Tiếp tục hoạt động sau khi đã chấm dứt hoặc bị hủy bỏ đăng ký, chấm dứt hoặc bị thu hồi giấy phép hoạt động đánh giá, giám sát và chứng thực trong TMĐT cũng bị phạt tiền tối đa là 50 triệu đồng.

Ngoài ra, website cung cấp dịch vụ TMĐT vi phạm sẽ bị đình chỉ hoạt động từ 6 – 12 tháng, bị tịch thu tang vật và phương tiện, thu hồi tên miền “.vn” được sử dụng để thực hiện hành vi vi phạm, buộc chủ website phải khắc phục hậu quả và nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm về TMĐT.


Với hành vi vi phạm về thông tin và giao dịch trên website TMĐT, sẽ bị phạt tiền lên đến 30 triệu nếu giả mạo thông tin của thương nhân, tổ chức, cá nhân khác để tham gia hoạt động TMĐT; Không triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn, bảo mật cho giao dịch thanh toán của khách hàng.
Mức phạt đến 40 triệu đồng đối với  hành vi giả mạo, hoặc sao chép giao diện website TMĐT của thương nhân, tổ chức, cá nhân khác để kiếm lợi hoặc gây nhầm lẫn cũng như đánh cắp, sử dụng, chuyển nhượng, bán các thông tin liên quan đến bí mật kinh doanh của thương nhân, tổ chức khác...

Mức phạt lên đến 40 triệu đồng nếu không có biện pháp xử lý khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch TMĐT; Không cung cấp thông tin và hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên website cung cấp dịch vụ TMĐT; Không thực hiện nghĩa vụ thống kê, báo cáo theo quy định.
Đây là mức xử phạt hành chính  đối với một trong những hành vi sai phạm trong lĩnh vực TMĐT do cá nhân thực hiện. Đối với các trường hợp vi phạm do tổ chức thực hiện thì mức tiền phạt gấp hai lần mức tiền phạt quy định đối với cá nhân. (Điều 4)
Nghị định 185/2013/NĐ-CP có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2014

Theo nhận định của Cục TMĐT và CNTT (Bộ Công Thương): Trở ngại chính cho việc phát triển của TMĐT hiện nay ở Việt Nam là nhận thức chưa đầy đủ về hiệu quả và chưa đảm bảo lòng tin cho người mua hàng trực tuyến, cũng như các vấn đề về an toàn giao dịch trên mạng. Do vậy, Nghị định 185/2013/ NĐ-CP được ban hành với nhiều mức xử phạt hành chính cụ thể trong các hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong đó có lĩnh vực TMĐT sẽ góp phần giúp TMĐT phát triển theo hướng minh bạch, đảm bảo lòng tin cho người giao dịch.

Ngay sau khi Nghị định 185/2013/NĐ-CP có hiệu lực, Cục TMĐT &CNTT sẽ phối hợp với các cơ quan quản lý có liên quan  để tiến hành thanh tra, kiểm tra, xử phạt khi phát hiện các cá nhân, tổ chức có vi phạm trong lĩnh vực TMĐT.

Xem chi tiết thêm nội dung Nghị định 185/2013/NĐ-CP.

>>Xem Bán hàng qua mạng không đăng ký phạt đến 100 triệu đồng

>>Xem Hàng vạn website bán hàng qua mạng sẽ bị xử phạt

Xem thêm:  Tư vấn xin giấy phép hoạt động sàn giao dịch thương mại điện tử, làm thủ tục đăng ký hoạt động sàn thương mại điện tử, hướng dẫn xin giấy phép hoạt động sàn thương mại điện tử, dịch vụ tư vấn đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử, hồ sơ đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử, tư vấn đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử giá rẻ thấp nhất, thủ tục đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử, dang ky san giao dich thuong mai dien tu, hướng dẫn đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử giá rẻ, tại sao cần phải đăng ký đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử, hình ảnh sàn giao dịch thương mại điện tử, cách đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử, thời gian đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử, phí đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử, cơ quan chứng thực đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử, lợi ích đăng ký đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử...

 

Sharetolink chúng tôi cam kết phí rẻ nhất và Luật sư sẽ trợ giúp pháp lý liên quan miễn phí trọn đời cho quý khách!


3.8928571428571 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 3.89 (14 Votes)

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN GIẢM 20% PHÍ DỊCH VỤ CHỈ HÔM NAY!

Quý khách vui lòng gọi tổng đài tư vấn luật: 024 3758 6958 - Hotline: 09122 63302 để được hỗ trợ hoặc điền yêu cầu bên dưới.

YÊU CẦU TƯ VẤN
Anh chị vui lòng điền yêu cầu muốn được tư vấn của mình vào đây, Luật Sư Sharetolink sẽ gọi miễn phí. Trân trọng!
Anh chị vui lòng điền tên đầy đủ vào đây...
Anh chị vui lòng điền email liên hệ vào đây...
Anh chị vui lòng điền số điện thoại vào đây...
Anh chị vui lòng gõ lại chuẩn xác số điện thoại để Sharetolink gọi cho anh chị miễn phí...
Anh chị vui lòng điền địa chỉ công ty/cá nhân của mình vào đây...
Anh chị vui lòng điền nội dung muốn được Luật sư tư vấn vào đây...

BẢO HỘ SỞ HỮU TRÍ TUỆ

Công Ty Tư Vấn Luật Sharetolink Việt Nam
 
 

Tại sao chọn Sharetolink để đăng ký bảo hộ SHTT?!

Cơ sở pháp lý uy tín >> xem

Sharetolink ở Top 100 tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ được Cục SHTT - Bộ Khoa học & Công nghệ cấp quyết định hoạt động chính thức.

Kinh nghiệm thực tế >> xem

Tư vấn đăng ký bảo hộ cho hơn 5000 nhãn hiệu, Logo, thương hiệu, sản phẩm trong và ngoài nước.

Đại diện toàn quyền >> xem

Sharetolink có cơ sở pháp lý toàn quyền làm tổ chức đại diện cho khách hàng tiến hành xử lý các hành vi xâm phạm đến quyền sở hữu trí tuệ.

DỊCH VỤ TƯ VẤN LUẬT NỔI BẬT

 
Tư vấn đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ

Sở hữu trí tuệ công nghiệp

Tư vấn xây dựng, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa, logo độc quyền, tên công ty, sáng chế, giải pháp hữu ích, kiểu dáng công nghiệp cho các tổ chức và cá nhân.

Xem ngay
 
Tư vấn đăng ký bản quyền tác giả

Bản quyền tác giả

Tư vấn đăng ký bản quyền tác giả tác phẩm của tất cả loại hình như sách, truyện, game, phần mềm, tác phẩm viết, trò chơi, code web, bản thiết kế, chương trình truyền hình, kịch bản...

Xem ngay
 
Tư vấn doanh nghiệp và đầu tư

Doanh nghiệp & Đầu tư

Tư vấn giải quyết, đăng ký tất cả những vấn đề phát sinh trong hoạt động thành lập, thay sửa đổi, sáp nhập, chuyển nhượng doanh nghiệp và giấy phép đầu tư kinh doanh.

Xem ngay
 
Thương mại điện tử Sharetolink

Thương mại điện tử

Tư vấn đăng ký thủ tục liên quan đến Thương mại điện tử, giấy phép sàn TMĐT, web bán hàng online phù hợp với quy đinh của pháp luật về kinh doanh TMĐT tại Việt Nam.

Xem ngay

Xin giấy phép nhanh nhất - rẻ nhất tại Sharetolink

sharetolink.com sharetolink.com
9/10 466 bình chọn